Đồhọa.com.vn

Thiết kế bìa sách đẹp, chuyên nghiệp

Nếu nội dung sách là điểm giúp người đọc cảm nhận sâu sắc về một quyển sách thì bìa sách chính là thứ mà người đọc đánh giá sơ bộ về quyển sách. Một bìa sách được thiết kế đẹp sẽ mang lại nhiều lợi ích như: tạo ấn tượng với đọc giả, truyền đạt khéo léo nội dung và thông điệp của quyển sách và giúp cho sách được bán chạy hơn cùng với nhiều lợi ích khác. Hãy cùng điểm qua lợi ích của việc thiết kế bìa sách, phần mềm thiết kế và dịch vụ thiết kế bìa sách tại dohoa.com.vn.

1. Thiết kế bìa sách là gì?

Thiết kế bìa sách là gì?
                 Thiết kế bìa sách là gì?

Bìa sách (Booki cover) là tờ giấy dày hoặc vật thay thế tờ giấy dày đóng bên ngoài quyển sách. Trên bìa sách thường có tên sách, tên tác giả, tên nhà xuất bản hoặc cơ quan xuất bản

Thiết kế bìa sách là quá trình tạo ra một trang bìa bắt mắt và chuyên nghiệp để phục vụ cho nội dung bên trong của cuốn sách. Thiết kế bìa sách phải phù hợp với thể loại sách và mục tiêu đối tượng đọc giả.

Ý tưởng Thiết kế Bìa sách

Kho ý tưởng nổi bật được xây dựng chi tiết và tỉ mỉ theo từng ngành hàng dành riêng cho từng yêu cầu cụ thể.

2. Tại sao phải thiết kế bìa sách

 • Tạo sự chú ý: Hàng ngày có hàng trăm hàng nghìn quyển sách được xuất bản và ho lên kệ sách tại các nhà sách. Bìa sách được thiết kế đẹp sẽ thu hút được sự chú ý của các đọc giả trước hàng trăm quyển sách trên kệ. Điều này tương tự như bạn nhận được sự chú ý với một chiếc “áo đẹp” giữa đám đông.
 • Bìa sách được xem như “khuôn mặt” của cả quyển sách, nó giúp thể hiện một cách khéo léo nội dung và thông điệp của quyển sách đến với đọc giả. Nói cách khách, bìa sách giúp cho đọc giả “nhìn mặt bắt hình vong” quyển sách.
 • Giúp sách bán chạy hơn: Ở góc độ marketing, bìa sách tuyệt vời sẽ giúp quyển sách dễ bán. Nói theo cách khách thì bìa sách là công cụ tiếp thị cho quyển sách. Đây cũng là một trong những lí do nhà xuất bản đầu tư thiết kế bìa sách.
 • Hướng đế sự chuyên nghiệp: Khi bìa  sách được thiết kế đẹp mắt cùng thể hiện được sự chỉnh chu của tác giả và nhà sản xuất, đồng thời còn thể hiện sự tôn trọng đọc giả.

3. Nguyên tắc thiết kế bìa sách

 • Hiểu rõ về nội dung của một quyển sách: hiểu được nội dung để nắm chắc tin thần, giọng văn, ngữ cảnh và thông điệp mà tác phẩm muốn truyền đạt.
 • Lựa chọn Font và kích thước chữ hợp lý: việc lựa chọn Font chữ vô cùng quan trọng. Chúng ta khó có thể chấp nhận việc một quyển sách về phái mạnh nhưng sử dụng Font chữ nữ tính. Trong thiết kế cũng tối kỵ việc sử dụng nhiều Font chữ trong một bản thiết kế. Ngoài ra kích thưởng chữ cũng là yếu tố cần chú ý đến và cần tuân theo nguyên tắc thị giác và hài hòa với bố cục tổng thể.
 • Phối màu hài hòa: cần lưu ý về màu sắc khi thiết kế bìa sách tránh tình trạng sử dụng quá nhiều màu sắc trên bìa sách. Hãy tận dụng những màu sắc theo chủ đề như một công cụ hỗ trợ truyền đạt thông điệp quyển sách. Tuy nhiên cần phải tuân thủ các quy tắc về thị giác và màu sắc.
 • Sử dụng hình ảnh hoặc đồ họa thích hợp: cần sủ dụng đúng và đủ hình ảnh minh họa. Tránh trường hợp hình minh họa không phù hợp với thông điệp hoặc quá nhiều hình ảnh làm bìa sách trở nên rối loạn.

4. Các App thiết kế bìa sách

Các App thiết kế bìa sách
  Các App thiết kế bìa sách

Hiện nay triên thị trường có nhiều phần mềm thiết kế đồ họa phù hợp để thiết kế bìa sách đẹp. Mỗi phần mềm đều có những công cụ hỗ trợ rất tốt cho việc thiết kế nhưng mỗi một phần mềm vẫn mang một ưu điểm riêng biệt. Hãy cùng đi vào chi tiết để xem những phần mền này có những công cụ gì và được ứng dụng thế nào.

4.1. Phần mềm Adobe Indesign

Mở đầu là InDesign – một phần mềm thiết kế đồ họa và dàn trang chuyên nghiệp, được phát triển bởi Adobe. Phần mềm này cung cấp các công cụ mạnh mẽ cho việc thiết kế bìa sách, báo in, tạp chí, và các tài liệu in ấn khác. Với các tính năng như typography, layout, color, texture, và shapes, InDesign giúp người dùng tạo ra các sản phẩm in ấn chất lượng cao với độ chính xác và thẩm mỹ cao.

Phần mềm thiết kế bìa sách InDesign cũng tích hợp tốt với các phần mềm khác của Adobe như Photoshop và Illustrator, giúp người dùng tạo ra các nội dung đồ họa phong phúđa dạng. Ngoài ra, InDesign còn hỗ trợ nhiều định dạng tệp và tính năng xuất bản điện tử, giúp người dùng tạo ra các sản phẩm in ấn và điện tử chuyên nghiệp.

4.2. Phần mềm Adobe Photoshop

Photoshop là một phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, được sử dụng rộng rãi trong việc thiết kế bìa. Với các công cụ như layers, blending modes, masks, filters, và brushes, thiết kế bìa sách bằng Photoshop cho phép người dùng tạo ra các bản thiết kế bìa sách độc đáo và chuyên nghiệp. Người dùng có thể tạo các hiệu ứng đặc biệt như ánh sáng, mờ, hoặc đổ bóng để tăng tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Ngoài ra, Photoshop cũng cung cấp nhiều tính năng để chỉnh sửa và cải thiện hình ảnh, giúp tạo ra bìa sách với chất lượng hình ảnh cao. Với tính năng tích hợp tốt với các phần mềm khác của Adobe như InDesign và Illustrator, Photoshop là một công cụ quan trọng trong việc thiết kế bìa sách chuyên nghiệp.

4.3. Thiết kế bìa sách bằng Illustrator

Illustrator là một phần mềm thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, được sử dụng phổ biến trong việc thiết kế. Với các công cụ như typography, shapes, color, texture, và vector graphics, Illustrator cho phép người dùng tạo ra các bản thiết kế bìa sách độc đáo và chuyên nghiệp với độ chính xác cao.

Illustrator còn hỗ trợ tính năng tạo logo và biểu tượng, giúp người dùng tạo ra các biểu tượng thương hiệu độc đáo. Với tính năng tích hợp tốt với các phần mềm khác của Adobe như Photoshop và InDesign, Illustrator là một công cụ quan trọng trong việc thiết kế bìa sách chuyên nghiệp.

4.4. Corel Draw

Tương tự như 3 phần mềm của nhà Adobe kể trên, Corel cũng là phần mềm thiết kế bìa sách khá nhiều người sử dụng. Phần mềm này cung cấp nhiều công cụ mạnh mẽ cho việc tạo hình ảnh vector, typography, color, và texture, giúp người dùng tạo ra các bản thiết kế bìa sách độc đáo và chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, việc sử dụng InDeign, Photoshop, Illustrator, Corel hay bất kỳ phần mềm thiết kế nào để thiết kế bìa sách đều phụ thuộc vào kỹ năng và khả năng sáng tạo của người thiết kế. Nếu bạn không chuyên về thiết kế thì lựa chọn một đơn vị thiết kế để thiết kế hoặc vẽ bìa sách là một lựa chọn đáng cân nhắc

Dohoa.com.vn là một trong những Agency giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, chuyên cung cấp các dịch vụ như: thiết kế infographic, thiết kế Card Visit, thiết kế 3D,…

5. Dịch vụ thiết kế bìa sách tại dohoa.com.vn

Dịch vụ thiết kế bìa sách tại dohoa.com.vn
Dịch vụ thiết kế bìa sách tại  dohoa.com.vn

Chúng tôi có đội ngũ Designer giàu kinh nghiệp, luôn lắng nghe để thấu hiểu nhu cầu của khách hàng. Đồng thời chúng tôi luôn cập nhật xu hướng thị trường để phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn. Chúng tôi hoạt động trên phương châm “Lợi ích khách hàng là trên hết”, đến với dohoa.com.vn bạn sẽ là một “thượng đế” với những dịch vụ tốt nhất, được phục vụ và mang lại những giá trị tuyệt với nhất.

5.1. Quy trình cung cấp dịch vụ:

 • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu và tư vấn miễn phí
 • Bước 2: Báo giá và ký kết hợp đồng
 • Bước 3: Designer làm việc trực tiếp với khách hàng
 • Bước 4: Chỉnh sửa và hoàn thiện bản thiết kế

5.2. Bảng giá thiết kế bìa sách

Bạn có thể tham khảo giá thiết kế tại dohoa.com.vn với 2 gói lựa chọn như sau

 • Gói Bìa sách Basic

Thiết kế bìa sách ấn tượng
Thiết kế 2 mẫu để khách hàng lựa chọn
Hỗ trợ chỉnh sửa 1 lần
Khách hàng được nhận toàn bộ file gốc thiết kế.
5 – 7 ngày 1.800.000 VNĐ
(Giá cho 1 sản phẩm thiết kế)

 • Gói Bìa sách Plus

Thiết kế bìa sách ấn tượng, đảm bảo quy chuẩn.
Thiết kế 3 mẫu demo để khách hàng lựa chọn.
Hỗ trợ chỉnh sửa tối đa 3 lần trên mẫu được duyệt.
Khách hàng được nhận toàn bộ file gốc thiết kế.
7 ngày 2.000.000 VNĐ- 3.000.000 VNĐ
(Giá cho 1 sản phẩm thiết kế)

Lưu ý: Bảng giá trên có thể dao động theo thời gian và yêu cầu dịch vụ kèm theo của khách hàng.

Hãy cùng chúng tôi thổi hồn vào quyển sách và nâng tầm thương hiệu của bạn ngay hôm nay. Đăng ký trải nghiệp ngay để nhận được ưu đãi 10% phí dịch vụ

Nếu có bất kì thắc mắc hoặc cần thêm thông tin về thiết kế bìa sách hãy để lại thông tin liên hệ hoặc liên hệ trực tiếp với dohoa.com.vn qua hotline: 0919 789 889 để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí!

6. Tổng kết

dohoa.com.vn đã tổng hợp những khía cạnh về thiết kế poster, hy vọng bài viết này sẽ giúp quý độc giả có được những thông tin hữu ích.

Cô Kim
Cô Kim

Nhà thiết kế đồ chuyên nghiệp tại Dohoa.com.vn. Nơi tôi đưa các ý tưởng thành hiện thực.

Bài viết: 35