Đồhọa.com.vn

Thiết kế Poster có vai trò quan trọng trong hoạt động marketing, quảng bá sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của các doanh nghiệp. Đồng thời poster còn có những lọi ích như giúp tuyên truyền, giáo dục và nhiều lợi ích khác. Điều này cần phải quan tâm đến nhiều yếu tố và đòi hỏi một số kiến  thức nhất định. Hãy cùng dohoa.com.vn tìm hiểu về những thông tin quan trọng về thiết kế Poster.

1. Poster là gì ?

Poster là gì?
               Poster là gì?

Poster là một loại ấn phẩm truyền thông dùng để truyền tải các thông điệp, ý nghĩa hoặc nội dung nào đó nhằm thu hút người xem chỉ trong vòng vài giây ngắn ngủi, do đó chúng đòi hỏi phải rất ấn tượng, súc tích, ngắn gọn, có khả năng đánh mạnh trực tiếp vào thị giác người xem những người chỉ chịu dành vài giây để lướt qua sản phẩm của bạn.

Poster thường được thấy nhiều nhất trong quảng cáo tại các cửa hàng kinh doanh, những ấn phẩm được dùng trong các chiến dịch truyền thông, chiến dịch marketing, các chiến dịch kinh doanh có tính lâu dài của các doanh nghiệp. Ngoài ra chúng cũng được thấy rất nhiều ngoài đường nhằm cổ động hoặc tuyên truyền.

Dự án thiết kế Poster

Ý tưởng Thiết kế Poster

Kho ý tưởng nổi bật được xây dựng chi tiết và tỉ mỉ theo từng ngành hàng dành riêng cho từng yêu cầu cụ thể.

2. Vai trò của poster

Vai trò của poster
Vai trò của poster

2.1. Tuyên truyền

Thiết kế Poster trong chiến dịch truyền thông, tính tuyên truyền của chúng là rất quan trọng trong việc gửi thông điệp, ý nghĩa, thông tin đến với khách hàng và đối Ngoài ra, chúng cũng có thể được áp dụng để tuyên truyền các vấn đề quan trọng trong xã hội như sức khỏe, môi trường, an toàn giao thông, đóng góp xã hội cùng nhiều chủ đề khác.

2.2. Tiếp thị

Được sử dụng như một công cụ tiếp thị để giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ đến khách hàng. Chúng có thể được thiết kế với một hình ảnh thu hútthông điệp độc đáo để thu hút sự chú ý của khách hàng và tạo ra một ấn tượng tốt về sản phẩm hoặc dịch vụ.

2.3. Truyền cảm hứng

Được sử dụng để truyền cảm hứng và động viên nhân viên hoặc đối tác kinh doanh. Chúng có thể được thiết kế với các thông điệp động viên, khích lệ, tôn vinh thành tích hoặc đề cao giá trị của công ty.

2.4. Nghệ thuật

Poster có thể được coi là một tác phẩm nghệ thuật và được thiết kế bởi các nghệ sĩ hoặc nhà thiết kế để thể hiện ý tưởng hoặc cảm xúc. Các thiết kế có thể được sử dụng để trưng bày trong các triển lãm nghệ thuật hoặc trở thành một phần của bộ sưu tập cá nhân.

2.5. Giáo dục

Poster cũng có vai trò quan trọng trong giáo dục. Chúng có thể được sử dụng để giới thiệu các khái niệm, tổng hợp kiến thức hoặc trưng bày kết quả học tập. Poster giáo dục có thể được sử dụng trong các trường học, thư viện, bảo tàng hoặc các tổ chức giáo dục khác để hỗ trợ quá trình học tập và giảng dạy.

3. Có những loại poster nào

Ngày nay, trên thị trường có nhiều poster được thiết kế với kích thước, kiểu dáng, màu sắc và mục đích khách nhau. Tuy  nhiên, chúng được phân thành một số loại poster chính như sau:

3.1. Poster Quảng Cáo

Loại poster này được sử dụng để quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ, đóng vai trò là công cụ chính giúp thu hút sự chú ý của mọi người và chuyển thông điệp từ doanh nghiệp. Quảng cáo thường đặc tại các nơi công cộng. Một vài ví dụ về poster quảng cáo như: Poster trà sữa, du lịch,…

3.2. Poster Phim

Với tính năng trực quan và thu hút, Poster phim nhanh chóng cho người xem một cái nhìn tổng quan về chủ đề của bộ phim.

Poster phim ảnh thường được sử dụng như một công cụ tiếp thị mạnh mẽ để giới thiệu cho khán giả về bộ phim trước khi nó được phát hành. Với sự phát triển của công nghệ, các poster phim ảnh ngày nay có thể được sản xuất với chất lượng và độ phân giải cao, giúp tăng cường sức hấp dẫn và sự chuyên nghiệp của chúng. Song, thiết kế của chúng cũng đòi hỏi phải có chuyên môn và thẩm mỹ cao về thiết kế.

3.3. Poster sự kiện

Poster sự kiện nhằm cung cấp thông tin về các sự kiện sắp diễn ra, chẳng hạn như buổi hòa nhạc hay giải trí sân khấu, đến người dùng để họ có thể tham gia hoặc biết thêm thông tin về chúng.

3.4. Poster Tuyên Truyền

Loại poster này đóng góp rất nhiều cho xã hội bằng cách cung cấp giá trị quan trọng. Chúng có chức năng tuyên truyền để khuyến khích mọi người thực hiện một hành động nào đó và thường được sử dụng trong các doanh nghiệp để truyền cảm hứng cho nhân viên.

Ngoài ra, thiết kế poster tuyên truyền sẽ giúp đẩy mạnh truyền thông cho các chương trình xã hội nhằm giúp đỡ mọi người vượt qua những khó khăn trong cuộc sống hoặc chống lại các hoạt động xấu, bảo vệ môi trường.

4. Các lưu ý khi thiết kế poster

Các lưu ý khi thiết kế poster
Các lưu ý khi thiết kế poster

4.1. Ý tưởng thiết kế

Ý tưởng là yếu tố đầu tiên khi bắt tay vào thiết kế,  bạn cần hiểu rõ về sản đối tượng và mục tiêu để lên ý tưởng cho bản thiết kế. Nên linh hoạt, sáng tạo để poster trỏ nên ấn tượng và thu hút nguòi xem. Tránh tình trạng thiết kế poster theo kiểu rập khuôn, lập đi lập lại màu sắc, font chữ, hình ảnh của các poster khác, điều đó làm cho người xem trở nên nhàm chán và không hứng thú với poster đó.

4.2. Bố cục thiết kế poster

Một bố cục thiết kế hợp lý nên được xác định rõ từ đầu để tranh sự thiếu sót thông tin. Bên cạnh đó, cần thiết kế bố cục cho phù hợp với hình ảnh, màu sắc tại nơi dự kiến đặc poster.

Ngoài ra cần phải lưu ý về yếu tố thị giác để thiết lặp bố cục poster sao cho thông điệp, noioj dung trọng tâm được đặt đúng tầm mắt khách hàng.

4.3. Sủ dụng hình ảnh rõ nét

Nên lựa chọn và sử dụng những hình ảnh có độ chi tiết tốt, tránh chọn những hình ảnh bị mờ, bị nhòe. Việc sử dụng những hình ảnh mờ hoặc nhòe làm cho người xem đánh giá tháp về trình độ thiết kế, sự chỉnh chu và có thể đánh giá cá nhân, thương hiệu thiếu tôn trọng người xem.

4.4. Font chữ thiết kế trong poster

Font chữ là yếu tố tiếp theo cần lưu ý khi thiết kế poster, không nên sử dụng quá nhiều Font chữ trong một bản thiết kế, như thế sẽ làm rối mắt nguòi xem và làm cho bố cục poster trở nên hổn loạn. Nên sử dụng các Font đậm nhạt một cách hợp lý để poster trở nên có điểm nhấn.

5. Các phần mềm thiết kế poster

Các phần mềm thiết kế poster
Các phần mềm thiết kế poster

Hiện nay có nhiều trang web và phần mềm thiết kế đồ họa có thể sử dụng để thiết kế poster, tuy nhiên phổ biến nhất trong số đó là:

5.1. Thiết kế poster online

Hiện nay có rất nhiều trang web với các template hổ trợ tốt cho cả những người không chuyên. Các nền tảng tảng thiết kế phổ biến như: Canva, Designbold, Fotor, PosterMyWall, Uplevo,…

Tuy nhiên khi sử dụng các web này thì poster sẽ có phần hạn chế về công cụ, với các teplate có sẵn thì poster của bạn tạo ra có phần đại trà và dễ dàng bị trùng lặp về bố cục, màu sắc,…

5.2. Cách thiết kế poster bằng corel

Corel là phần mền thiết kế đồ họa chuyên nghiệp được sử dụng rộng rãi. Phần mềm này cung cấp bộ công cụ mạnh mẽ về vector, typography, color và texture, giúp người dùng có thể tạo ra các poster ấn tượng và chuyên nghiệp.

5.3. Thiết kế poster bằng photoshop

Adobe Photoshop là phần mền thiết kế đồ họa chuyen nghiệp đến từ nhà Adobe được hầu hết nhà thiết kể sử dụng trong các bản thiết kế của mình. Photoshop cho phép thao tác cắt ghép, chỉnh sửa ảnh, và các công cụ vẽ Shape, blur hình ảnh,… giúp cho bạn có thể tạo ra các poster với sự sáng tạo độc đáo cùng với sự chuyên nghiệp trong từng đối tượng được thể hiện trên poster.

5.4. Thiết kế poster bằng Illustrator

Tiếp tục là một đại diện của nhà Adobe, Illustrator cung cấp các công cụ mạnh mẻ tương tự như photoshop. Tuy nhiên điểm đặc biệt của Illustrator là tạo và hiệu chỉnh các đối tượng 3D một cách tuyệt vời. Với những đối tượng 3D được thêm vào poster sẽ tạo nên sự sáng tạo và hiện đại cho poster của bạn.

5.5. Thiết kế poster trên PowerPoint

Microsoft PowerPoint cùng được liệt kê vào danh sách các phần mềm thiết kế vì đây là phần mềm có thể thực hiện một vài thao tác về hình ảnh, chữ, shape, và có thể tạo ra những hiệu ứng ấn tượng nếu phát huy tốt vai trò của các công cụ. Thiết kế poster bằng PowerPoint áp dụng cho những người thiết kế không chuyên nhưng muốn tự sáng tạo sản phẩm với phong cách của riêng mình.

Đối với những trang web tạo poster online kể trên, các bạn sẽ được sử dụng miễn phí và chỉ trả phí để sử dụng một số tính năng đặc biệt. Tuy nhiên đối với các phần mềm như Photoshop, Illustrator, Corel và PowerPoint thì các bạn bắt buộc phải mua bản quyền để sử dụng phần mềm.

Để thiết kế poster chuyên nghiệp thì cần sử dụng  các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp với những công cụ mạnh mẻ được cung cấp. Tuy nhiên, nếu bạn chưa từng học qua thiết kế hoặc chưa từng học sử dụng các phần mềm này thì việc sử dụng các công cụ sẽ trở nên khó khăn rất nhiều.

Nếu bạn có ý tưởng nhưng không biết sử dụng các phần mền hoặc không biết sắp xếp bố cục, màu sắc; hoặc đơn giản bạn muốn tìm một Agency để thiết kế cho thương hiệu của bạn thì dohoa.com.vn sẽ giải quyết được hết các vấn đề trên.

6. Dịch vụ thiết kế poster tại dohoa.com.vn

dohoa.com.vn tự hào là đơn vị thiết kế uy tín, chuyên nghiệp với đội ngũ Designer giàu kinh nghiệm, thấu hiểu Insight khách hàng và luôn luôn cập nhật, tiếp thu cái mới để hổ trợ khách hàng một cách tốt nhất. Chúng tôi hoạt động với phương châm “Lợi ích khách hàng là trên hết” để tạo ra các giá trị tốt nhất cho khách hàng.

6.1. Các dịch vụ thiết kế poster

Chúng tôi cung cấp đa dạng các dịch vụ thiết kế như:

 • Thiết kế poster quảng cáo
 • Thiết kế poster phim
 • Thiết kế poster tuyển dụng
 • Thiết kế poster du lịch
 • Thiết kế poster trà sữa
 • Thiết kế poster bảo vệ môi trường

Quy trình cung cấp dịch vụ:

 • Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu và tư vấn miễn phí
 • Bước 2: Báo giá và ký kết hợp đồng
 • Bước 3: Designer làm việc trực tiếp với khách hàng
 • Bước 4: Chỉnh sửa và hoàn thiện bản thiết kế

6.2. Giá thiết kế poster

Giá thiết kế poster phụ thuộc vào:

 • Độ khó của poster
 • Số lượng hình ảnh, đồ họa sử dụng
 • Thời gian thiết kế

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận bảng giá chi tiết và nhận ưu đãi 15% phí dịch vụ.

7. Những câu hỏi thường gặp

7.1. Sự khác nhau giữa Poster và Banner

Banner được thiết kế theo chiều ngang và không có nhiều hình ảnh. Nhìn chung, bố cục của một thiết kế banner không hoàn chỉnh và trọn vẹn cả về mặt nội dung lẫn ý nghĩa như thiết kế poster online.

Đều là sản phẩm truyền thông và sử dụng hầu hết các chất liệu giống nhau, nhưng mục đích tác dụng của poster và banner lại hoàn toàn khác nhau. Khi lựa chọn sử dụng một trong hai sản phẩm này, doanh nghiệp cần có cái nhìn toàn diện, nắm rõ mục tiêu và mục đích của các hoạt động truyền thông để lựa chọn ấn phẩm phù hợp cho thương hiệu của riêng mình.

7.2. Thế Nào Là Một Poster Truyền Thông Hiệu Quả

Một poster được xem là hiệu quả khi sở hữu đầy đủ các yếu tố:

Tập trung được sự chú ý của người xem bằng những hình ảnh, màu sắc. Đây là yếu tố tiên quyết cho sự thành công, hiệu quả của việc thiết kế poster truyền thông.

Lôi cuốn người xem bằng cách thể hiện thông tin ngắn gọn, dễ nhận biết và ghi nhớ, bởi vì mọi người không dành nhiều thời gian đọc hết thông tin quá dài có trong poster.

Nội dung thiết kế trong poster phải thuyết phục người xem tìm mua loại sản phẩm, sẵn sàng chuẩn bị tham gia, chia sẻ thông điệp với những người khác…

Nếu có bất kì thắc mắc hoặc cần thêm thông tin về thiết kế poster hãy để lại thông tin liên hệ hoặc liên hệ trực tiếp với dohoa.com.vn qua hotline: 0919 789 889 để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí!

8. Tổng kết

Hy vọng qua những thông tin mà hr.com.vn cung cấp, bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về cách thiết kế poster chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *